RAU MÁ PHÒNG DỊCH CORONA

RAU MÁ HỖ TRỢ SỨC ĐỀ KHÁNG

Rau má loại mọc tự nhiên, bò giữa đất có khả năng đề kháng rất cao, nhất được mọc trên mùn của đất trùn (gọi là đất được con trùn sinh sống). Chúng ta đi hái rau má về nấu canh hoặc nấu nước uống hàng ngày để cơ thể tăng cường sức đề kháng chống chọi với dịch bệnh Covid-19.

Rau má có chứa các hợp chất như beta carotene, sterol, saponin, alkaloid, flavonol, saccharide, canxi, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali, kẽm, các loại vitamins B1, B2, B3, C, K… Trong 100g chiết xuất rau má có chứa 88,2g nước; 3,2g đạm; 1,8g tinh bột; 4,5g cellulose; 3,7mg vitamin C; 0,15mg vitamin B1; 2,29mg canxi; 2mg phốt pho; 3,1mg sắt; 1,3mg beta carotene…

Rau má không chỉ bổ dưỡng mà còn có nhiều dược tính. Vì vậy, từ xa xưa Ông Cha ta đã biết sử dụng loại rau má như một vị thuốc chữa bệnh.

Rau má là một loại thảo dược thường được sử dụng trong y học cổ truyền. Rau má mọc bò trên mặt đất, được sử dụng làm thuốc để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI), bệnh zona, bệnh phong, tả, lỵ, bệnh Giang mai, bệnh cảm thông thường, cúm, H1N1 (cúm lợn), voi lao, bệnh sán máng.

Rau má cũng được điều trị mệt mỏi, lo lắng, trầm cảm, rối loạn tâm thần, bệnh Alzheimer và cải thiện trí nhớ. Thảo dược này còn được dùng chữa lành các vết thương, chấn thương (tĩnh mạch suy) bao gồm giãn tĩnh mạch và cục máu đông.

Rau má trị sát năng, viêm amidan, viêm màng phổi, bệnh gan (viêm gan) vàng da, lupus đỏ hệ thống (SLE), đau dạ dày, tiêu chảy, khó tiêu, viêm loét dạ dày, động kinh, hẹn suyễn, thiếu máu, tiểu đường… tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống chói với bệnh tật, sống khỏe và thọ hơn.

Rau má đôi khi được thoa lên da để chữa vết thương và giảm sẹo, bao gồm cả vết rạn da do mang thai.

(Nguồn: Internet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *